share

ความแตกต่างของ 4 เส้นสมุด

Last updated: 20 Jun 2024
46 Views
ความแตกต่างของ 4 เส้นสมุด

ไม่มีเส้น ( Plain )

 

เส้นสมุดที่ไม่มีเส้นมักเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความอิสระในการจดบันทึก หรือมีการวาดรูปภาพ หรือทดลองเขียนไอเดียต่าง ๆ ที่ไม่จำเป็นต้องมีขอบเขต. คนที่ชอบการเขียนไหวหวั่นหรือในช่วงเวลาที่มีความคิดสร้างสรรค์มักจะชอบใช้เส้นไม่มีเพื่อเสรีภาพในการจดบันทึก.

 

มีเส้น (Line )

 

เส้นสมุดที่มีเส้นปกติเหมาะสำหรับการเขียนข้อความที่ต้องการให้เรียงระบบ มักนิยมในการใช้ในการจดบันทึกข้อมูลทั่วไป การแต่งกายความคิด, หรือการทำงานที่ต้องการการจัดระเบียบ นักเรียน, ครู, หรือคนที่ต้องการเขียนข้อความที่เรียบร้อยมักจะต้องการเส้นปกติ

 

เส้น grid (Grid )

 

เส้นสมุดที่มีเส้น grid เหมาะสำหรับการวาดแผนภาพ, การวาดกราฟ, หรือการทำงานที่ต้องการการจัดเรียงที่เป็นระเบียบ. นักออกแบบ, วิศวกร, หรือคนที่ต้องการสร้างแผนภาพมักจะพบว่าเส้น grid เป็นทางเลือกที่ดีเพื่อช่วยให้งานที่ทำมีความเป็นระเบียบ

 

จุดไข่ปลา (Dot Grid )

 

เส้นสมุดที่มีจุดไข่ปลาเป็นผสมผสานระหว่างเส้น grid และเส้นไม่มี มักถูกใช้ในการวาดรูปหรือเขียนบันทึกที่ต้องการการวางแผนเพื่อความสมดุล หรือความทั่วไปที่ไม่ต้องการเส้น grid ที่เต็มทั้งหน้า นักออกแบบกราฟิก, ศิลปิน, หรือคนที่ต้องการความเสรีภาพในการจดบันทึกมักจะพบว่าจุดไข่ปลาเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง
ลิขสิทธิ์แท้จาก Sanrio
Sanrio เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงในการสร้างตัวละครที่น่ารักและเป็นมิตรกับทุกเพศทุกรุ่นวัย โดยมีบทบาทในการแนะนำความสุขและความรักในทุกๆ มุมของโลก บริษัทนี้ได้ผลิตตัวละครที่เป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลก รวมทั้งมีผลงานมหาศาลอย่าง My Melody, Cinnamoroll, Minano Tabo, และ Kero Keroppi ที่ได้รับความนิยมมานานเป็นเวลาหลายสิบปี
20 Jun 2024
Sumikko Gurashi และ บริษัท San-X
Sumikko Gurashi (ซุมิกโกะ กุราชิ) เป็นตัวละครน่ารักๆ ที่สร้างสรรค์โดยบริษัท San-X ของญี่ปุ่น ซึ่งกลายเป็นที่รู้จักและรักในหมู่คนทั่วโลก สร้างแรงบันดาลใจและความสุขให้กับผู้คนมากมาย ตัวละครแต่ละตัวมีความเป็นเอกลักษณ์และเรื่องราวที่ทำให้คนที่พบเห็นต้องหลงรัก
20 Jun 2024
กระดาษถนอมสายตา Green Read
ในยุคที่เทคโนโลยีและความขัดแย้งของสภาพแวดล้อมกำลังกลายเป็นประเด็นสำคัญในสังคมทั่วโลก การพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม บางครั้งอาจกลายเป็นทางเลือกที่ดีทั้งในการลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติและลดรายการสูงสุดที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม กระดาษถนอมสายตา Green Read" เป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อให้การอ่านหนังสือและเอกสารทำได้ในสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตัวกระดาษนี้ไม่เพียงแค่ลดการใช้ไม้ในการผลิต แต่ยังมีคุณสมบัติที่น่าสนใจที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถอ่านได้โดยไม่ทำให้ตาเหนื่อยและรู้สึกสะดวกสบาย
20 Jun 2024
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy